Gộp khách hàng trùng

Một người có thể có hai hồ sơ, ví dụ bạn tạo khách lúc bán tại quầy, rồi khách tự đăng ký tài khoản với email khác. Gộp hai hồ sơ làm một để thấy đủ đơn hàng và tổng chi tiêu của khách.

Bạn mở hồ sơ muốn giữ lại rồi chọn hồ sơ cần gộp vào. Hồ sơ kia bị xóa sau khi gộp.

Chọn hai hồ sơ cần gộp

  1. Vào Khách hàng.
  2. Bấm tên khách muốn giữ lại.
  3. Bấm Tác vụ khác.
  4. Chọn Gộp với khách hàng khác.
  5. Ở Chọn khách hàng cần gộp, gõ tên, email hoặc số điện thoại của hồ sơ trùng.
  6. Bấm hồ sơ đó trong kết quả.

Hồ sơ bạn mở có nhãn Giữ lại. Hồ sơ vừa chọn có nhãn Xóa sau khi gộp. Chọn nhầm thì bấm Đổi khách hàng.

Chọn thông tin liên hệ giữ lại

Hồ sơ sau khi gộp chỉ giữ một họ tên, một email và một số điện thoại. Mặc định là của hồ sơ được giữ lại. Nếu chỉ một bên có giá trị, giá trị đó được giữ.

Nút Chọn thông tin liên hệ chỉ hiện khi hai hồ sơ có giá trị khác nhau ở cùng một mục.

  1. Ở thẻ Khách hàng sau khi gộp, bấm Chọn thông tin liên hệ.
  2. Ở mỗi mục, chọn giá trị muốn giữ.
  3. Bấm Lưu.

Để xem trước địa chỉ và tổng số đơn sau khi gộp, bấm Xem chi tiết.

Gộp hai hồ sơ

  1. Bấm Gộp khách hàng ở cuối trang.
  2. Đọc lại tên hai khách trong hộp xác nhận.
  3. Bấm Gộp khách hàng.

Thông báo Đã gộp khách hàng hiện ra và hồ sơ được giữ lại mở ra. Đơn hàng và địa chỉ của hồ sơ kia đã chuyển sang. Địa chỉ chuyển sang không là địa chỉ mặc định, nên địa chỉ mặc định vẫn là của hồ sơ được giữ lại. Nếu hồ sơ giữ lại chưa có địa chỉ, hãy đặt lại địa chỉ mặc định trong Quản lý địa chỉ sau khi gộp. Dòng thời gian ghi lại lần gộp.

Câu hỏi thường gặp

Những gì chuyển sang hồ sơ được giữ lại?

Đơn hàng, địa chỉ, phương thức đăng nhập và trường dữ liệu tùy chỉnh. Ghi chú nội bộ và bình luận ở dòng thời gian thì không chuyển.

Khách còn đăng nhập được không?

Được. Phương thức đăng nhập của hồ sơ bị gộp chuyển sang hồ sơ được giữ lại. Nếu cả hai hồ sơ đều có tài khoản, [chỉ tài khoản của hồ sơ bị gộp còn thấy đơn hàng sau khi gộp].

Tôi còn mở được hồ sơ đã bị gộp không?

Được, nếu bạn có đường dẫn của nó. Trang đó ghi Đã gộp và có nút Xem khách hàng được giữ lại. Hồ sơ này không còn trong danh sách Khách hàng.

Bạn thấy nội dung này thế nào?

Góp ý được dùng để cải thiện trung tâm trợ giúp, theo Chính sách bảo mật.